Những chữ thích hợp đặt tên cho người tuổi Sửu

Qua những biến hóa muôn màu, kết nối kỳ diệu của ngôn ngữ đã gắn 12 con giáp với linh cảm của con người. Và dùng để đặt tên cho con người. Qua đặc trưng của 12 con giáp mà làm cho tên của người mang tính độc đáo riêng. Căn cứ vào đặc điểm về bản tính của loại trâu và các mối quan hệ tương sinh tương khắc với những con giáp còn lại, người xưa đã đúc rút cách đặt tên hay cho người tuổi Sửu. Dưới đây là những chữ thích hợp đặt tên cho người tuổi Sửu, cha mẹ có thể tham khảo nhé!

Những chữ thích hợp đặt tên cho người tuổi Sửu

Những chữ thích hợp đặt tên cho người tuổi Sửu

Dựa vào thói quen ăn uống

Nguồn thức ăn chính của loài trâu là cỏ. Do đó, nên đặt tên cho người tuổi Sửu những chữ có chứa bộ Thảo. Sẽ tượng trưng cho nguồn thức ăn dồi dào, thế giới nội tâm sung mãn, cả đời không phải lo đến ăn mặc. Chữ có bộ Hòa, tượng trưng cho nguồn thức ăn phong phú, không phải lo lắng đến vấn đề vật chất nữa hoặc những chữ có bộ Mễ, bộ Đậu…

Những tên hay cho người tuổi Sửu: Hoa, Chi, Bình, Liên, Nghệ, Tần, Tinh,  Tú, Hòa, Bỉnh, Khoa, Trình, Chủng, Đạo, Dĩnh, Tích, Giá, Mễ, Lương, Mạch, Cốc, Phong, Diễm, Thụ…

Dựa vào đặc tính sinh sống

  • Trâu gắn liền với đồng ruộng nên đặt tên có chứa bộ Điền. Tượng trưng cho trâu được ở đồng ruộng ăn cỏ tươi hoặc cày ruộng. Thật vui vẻ khi được hưởng thụ nguồn thức ăn ngon và cần mẫn làm việc thể hiện hết bổn phận của mình. Cả đời chịu thương chịu khó, cần mẫn, nhẫn nại.

Những tên phù hợp: Giáp, Do, Thân, Điện, Nam, Giới, Phủ, Phú, Trù, Cương, Dã, Quảng, Mạn…

  • Hoặc nên đặt tên cho người tuổi Sửu bằng những chữ có bộ Miên (tức mái nhà). Tượng trưng cho trâu đang nghỉ ngơi dưới mái hiên.

Những tên phù hợp: Gia, Hoành, Vũ, Nghi, Đình, Mãn…

  • Ngoài ra, có thể đặt tên cho người tuổi Sửu với những chữ có bộ Xa (xe). Có nghĩa trâu đang kéo xe, cũng có nghĩa là được thăng cách làm ngựa. Trâu kéo xe tuy có vất vả, khổ cực nhưng nó vẫn cam chịu số phận, không oán thán. Khi đó sẽ nhận được sự khen ngợi của chủ nhân là con trâu có năng lực, có sức gánh vác công việc.

Những tên phù hợp: Xa, Tốc, Vận, Liên, Hiên…

Tham khảo thêm bài viết Những chữ thích hợp đặt tên cho người tuổi Sửu (2) tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời