Những kiêng kỵ khi đặt tên cho người tuổi Hợi

Khi đặt tên con sinh tuổi Hợi, cha mẹ cần phải biết những đặc tính quan trọng và những tuổi xung khắc với con giáp này để tìm được một cái tên phù hợp cho con bạn.

Những kiêng kỵ khi đặt tên cho người tuổi Hợi

Để có thời vận tốt, điều đầu tiên là con người cần có một cái tên hay và hợp với tuổi của mình. Bởi “danh” có chính thì “ngôn” mới thuận. Theo đó, những kiêng kỵ khi đặt tên cho người tuổi Hợi cần chú ý như sau:

Tham khảo dịch vụ đặt tên con theo phong thủy năm 2018 tại đây!

Tránh đặt tên con xung với tuổi Hợi

Những lưu ý khi đặt tên con sinh tuổi Hợi

Những lưu ý khi đặt tên con sinh tuổi Hợi

 

Theo địa chi Hợi và Tý xung khắc. Nếu phạm vào thì tài vận, sự nghiệp sức khỏe đều bị tổn hại lớn. Do đó, những bộ chữ chỉ rắn hoặc hoặc gây liên tưởng tới rắn như: Tỵ, Xước, Ất, Nhất, Xuyên, Cung đều cần tránh.

Những chữ đó gồm: Tấn, Nghênh, Tiến, Liên, Tạo, Tuyển, Diên, Kiến, Thông, Bang, Hương, Tam, Hồng, Nga, Điệp, Dung, Huyền, Cường, Phong…

Theo ngũ hành, Hợi và Thân là tương hại. Do đó, không nên đặt tên cho con tuổi Hợi bằng những chữ liên quan đến con giáp này để tránh mọi điều bất lợi cho con của bạn. Ví dụ như: Thân, Viên, Hầu, Cửu, Viễn…

Tham khảo ứng dụng đặt tên cho con miễn phí tại đây!

Đặt tên con sinh tuổi Hợi tránh một số bộ sau

Những lưu ý khi đặt tên con sinh tuổi Hợi-1

Những lưu ý khi đặt tên con sinh tuổi Hợi-1

Khi đủ lớn thì lợn là một trong ba con vât dùng để hiến tế. Vì vậy, các chữ thuộc các bộ Vương, Quân, Trưởng, Đế, Đại (biểu nghĩa cho sự to lớn, trưởng thành) hoặc những chữ thuộc bộ Thị (gắn nghĩa với việc tế tự). Nó đều không thích hợp đặt tên cho con tuổi Hợi.

Theo đó, những tên cần tránh gồm: Ngọc, Cầm, Mai, Linh, Châu, Lý, Anh, Thiên, Quân, Vương, Chi, Tường, Lộc, Phúc…

Trước khi bị hiến tế lợn sẽ được tô điểm đẹp đẽ. Vì thế đặt tên con sinh tuổi Hợi nên tránh những chữ thuộc bộ: Sam, Cân, Y, Thái, Mịch, Thị. Nó thể hiện sự trải chuốt cho đẹp đẽ. Đồng, Chương, Hồng, Duyên, Hệ, Kế, Sam, Trang, Bùi, Thường… Là những tên cần kiêng kỵ đặt tên con sinh tuổi Hợi.

Ngoài ra những chữ như: Đao, Lực, Kỷ, Thạch, Hiền, Tân, Thưởng… Cũng không tốt vì chúng hàm chứa những điều bất lợi về đường gia đình, sức khỏe và vận mệnh cho con của bạn.

Xem thêm bài viết ” Đặt tên đẹp cho con trai cho gái sinh tuổi Hợi” tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời