Những lưu ý quan trọng để đặt tên hay cho con gái

Đặt tên hay cho con gái chính là đặt cả kì vọng, sự yêu thương và tương lai cho con. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy ghi nhớ những lưu ý khi đặt tên cho con gái dưới đây.

Những lưu ý quan trọng để đặt tên hay cho con gái

Những lưu ý quan trọng để đặt tên hay cho con gái

Điều lưu ý đầu tiên là thiên, nhân, địa, ngoại, tổng hợp ở 81 số cách phải đón cát tránh hung. Nhân cách cùng ngoại cách có quan hệ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ. Tính cách tốt xấu ảnh hưởng đến sự sướng khổ, hạnh phúc hay bất hạnh trong cuộc đời. Vì thế, tên và đời có sự tương quan mạnh mẽ, không thể tách rời.

Âm vận là động lực linh hoạt. Tên sản sinh ra từ trường thanh âm. Tên tốt dễ nghe. Tên xấu khó nghe, tạo nên từ trường xấu, quấy nhiễu đến cuộc đời của đứa trẻ. Mà tên hay được nhắc đến nhất, nên đã tốt thì càng tốt, đã xấu thì càng xấu. Tên hay không chỉ để lại ấn tượng cho người khác mà chính mình cũng có thể tự nhận thức được.

Tránh âm hài hước, buồn cười. Cái tên gây cười sẽ gây mặc cảm cho đứa trẻ. Nảy sinh tính cách tiêu cực, cuộc đời không thể tốt đẹp được.

Cần chú ý ý nghĩa khi đặt tên. Không nên đặt những tên có nghĩa xấu, tối nghĩa, vô nghĩa hay nghĩa không thông dụng. Tốt nhất là tra từ điển, chọn một cái tên hay, ý nghĩa, mang điềm lành.

Quan trọng nhất là tên hay cho bé phải hợp với bát tự ngày sinh tháng đẻ, ngũ hành tương sinh thì mới tốt lành. Tên hợp với mệnh thì vận trình hanh thông, một đời suôn sẻ, là tiền đề để đứa trẻ tiến lên.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên hay cho con gái theo các loài hoa tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời