Sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không? (2)

Với người dân phương Đông, tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là tháng cô hồn hay tháng ma quỷ. Tháng của những điều không may mắn, không tiến hành những việc lớn. Vậy vận mệnh của người sinh tháng 7 âm lịch sẽ như thế nào? Liệu sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không?

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không?

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không?

 

Dù theo quan niệm nào thì tháng 7 âm lịch cũng là tháng âm khí rất mạnh, tháng có quỷ lễ mở cửa địa ngục. Bắt đầu từ ngày 2/7 tới ngày 15/7 Quỷ Môn được mở toang. Ma quỷ linh hồn đều có thể tới dân gian và trở thành cô hồn dã quỷ. Trong đó, ngày Rằm tháng 7 chính là ngày có âm khí nặng nhất.

Người Việt từ xưa tới nay đều truyền nhau rằng, tháng 7 ra đường nghe tiếng ma khóc quỷ hờn. Trong tháng này mà sinh con thì đứa trẻ bị gọi là quỷ tử. Có người nói do âm khí trùng trùng nên đứa trẻ dễ bị khí hư xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa còn dễ dẫn dụ ác quỷ. Điều này hoàn toàn không có chứng cứ xác thực, chỉ là tin đồn.

Muốn biết sinh con vào tháng cô hồn tốt hay xấu, hãy cùng xem qua bát tự của người sinh vào Rằm tháng 7 âm lịch – ngày đặc trưng nhất trong tháng.

Về cơ bản, người này kính trọng bạn đời nhưng hình khắc con cái. Có tính thích tranh giành, hiếu chiến nên tổn hại tới tiền đồ. Sau tuổi 25 mới có chút khởi sắc. Nam giới có số đi làm thuê, phát triển xa quê. Nữ giới khắc chồng, gặp người có mệnh mạnh mẽ thì cuộc sống cũng bình an. Muốn biết kĩ càng hơn cần phải xem lá số tử vi cụ thể của từng người.

Quan điểm dân gian là người sinh vào ngày Rằm tháng 7 sẽ nhìn thấy ma quỷ, năng lượng xấu. Khiến cho số mệnh trắc trở, thường bị quấy nhiễu. Lại cũng có lưu truyền rằng người sinh trong dịp này hữu duyên với Địa Tạng Vương Bồ Tát. Nên năng cầu cúng Ngài.

Những lời lưu truyền về số mệnh của người sinh tháng 7 âm lịch theo Lịch Vạn Niên hay sinh vào Rằm tháng 7 đều chỉ mang tính chất truyền miệng. Là quan điểm phiến diện, không có căn cứ. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là điềm lành dù ở bất cứ thời điểm nào. Ngay cả việc xem bát tự cũng chỉ là một phương pháp để luận đoán số mệnh. Nhằm giúp đứa trẻ có định hướng tốt hơn trong tương lai mà thôi.

Tháng 7 tâm linh, cúng cô hồn đầy đủ, làm nhiều việc thiện. Có điều kiện thì tụng kinh cầu siêu, cúng dường Địa Tạng Vương Bồ Tát, mọi chuyện sẽ đều hanh thông. Không nên vì quá lo lắng mà cản trở việc sinh con.

Tham khảo dịch vụ đặt tên cho con theo phong thủy tại đây nhé!

Posted by minhloan

Trả lời