Sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không?

Với người dân phương Đông, tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là tháng cô hồn hay tháng ma quỷ. Tháng của những điều không may mắn, không tiến hành những việc lớn. Vậy vận mệnh của người sinh tháng 7 âm lịch sẽ như thế nào? Liệu sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không?

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không?

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không?

Tham khảo dịch vụ đặt tên cho con theo phong thủy tại đây nhé!

Trong tiềm thức tâm linh dân gian của người phương Đông, tháng 7 âm lịch là tháng vô cùng đặc biệt. Vừa linh thiêng nhưng cũng chứa đầy sợ hãi. Tháng được gọi là tháng cô hồn, dịp mở cửa quỷ môn hay tháng quỷ lễ. Ở khắp nơi người ta tổ chức cúng cô hồn, đốt giấy tiền vàng mã rợp trời cho những vong hồn thiếu thốn.

Tại sao tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn? Có rất nhiều câu chuyện, truyền thuyết liên quan tới sự ra đời của lễ này. Trong đó, tiêu biểu nhất là 3 quan điểm như sau:

Dân gian truyền rằng, sau khi con người chết đi thì phần thể xác chắc chắn tan biến về với cát bụi. Nhưng phần linh hồn lại khác. Người tốt, người thiện, sống thanh thản nên hồn nhanh chóng siêu thoát, đầu thai kiếp khác. Ngược lại, những người độc ác, xấu xa thì linh hồn không được độ kiếp. Phải lang thang vất vưởng, chuyên quấy nhiễu dương gian, gọi là cô hồn. Tháng 7 âm lịch cúng cô hồn chính từ đó mà ra.

Có một cách lý giải khác có nguồn gốc từ Trung Hoa. Tháng 7 là thời điểm Diêm Vương mở cửa địa ngục – Quỷ Môn Quan. Để ma quỷ có thể tự do đi lại giữa cõi âm và cõi dương. Vì thế đây là lúc dương thế có nhiều âm hồn nhất. Cần phải tổ chức cúng lễ để chúng không quấy phá hại người.

Phật giáo lại có câu chuyện riêng về tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là dịp lễ xá tội vong nhân. Tương truyền, A Nan Đà là một trong những đại đệ tử của Đức Phật. Một ngày đang ngồi thiền thì ông gặp một con ngạ quỷ. Nó báo cho ông rằng 3 ngày sau ông sẽ chết và cũng biến thành ngạ quỷ. Để tránh được kiếp nạn này, A Nan Đà phải cúng cho lũ ngạ quỷ mỗi đứa một hộc đồ ăn. Đồng thời cúng dường tam bảo để chúng được tái sinh. Bắt đầu từ đó, tháng 7 âm lịch nhà Phật thường tổ chức lễ cúng cầu siêu cho những vong linh đã khuất.

Tham khảo bài viết Sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không? (2) tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời