Tầm quan trọng của việc đặt tên cho trẻ

Họ tên của chúng ta không chỉ là dấu hiệu đại diện cho một cá nhân mà còn liên quan đến tiền đồ một đời người. Vì thế ai cũng hy vọng mình có được một cái tên hay. Các bậc cha mẹ cũng luôn đắn đo, tìm kiếm một cái tên thật tốt cho con trẻ. Qua đó, ta có thể thấy tầm quan trọng của việc đặt tên cho trẻ.

Tầm quan trọng của việc đặt tên cho trẻ

Tầm quan trọng của việc đặt tên cho trẻ

 

Khổng Tử nói: “Danh bất chính tắc ngôn bất thuận”. Có câu cổ ngữ: “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay”. Đủ thấy cái tên có tầm quan trọng như thế nào.

Mỗi cái tên đều gửi gắm niềm hy vọng của mỗi con người:

  • thành công trong sự nghiệp, tiền đồ rộng lớn
  • cuộc sống sung túc
  • mưu cầu thông minh, tri thức uyên thâm
  • xinh đẹp
  • mạnh khỏe cát tường
  • ý chí kiên cường, lòng ôm chí lớn
  • nội hàm văn hóa…

Do đó, cái tên không đơn giản chỉ là dấu hiệu hay mã số của mỗi con người.

Họ tên là kết quả tổng hợp tinh túy của các ngành khoa học như tâm lý học, xã hội học, triết học, lịch sử, dân tộc học. Là dấu mốc biểu thị hình tượng, tố chất, phẩm vị của mỗi cá nhân. Một cái tên đẹp phù hợp với mình có thể đưa ra những ám thị, dẫn dụ về mặt tâm lý. Giúp con người tự tin, hỗ trợ thành công trong công việc và sự nghiệp. Họ tên đi theo mỗi con người cả đời, ảnh hưởng suốt đời. Mệnh tốt, vận hay lại thêm một cái tên đẹp thì có thể giúp bạn luôn công thành danh toại, mọi việc như ý.

Cho nên, một cái tên tuy đơn giản nhưng thực tế lại hàm chứa rất nhiều kiến thức. Ngày nay, các bậc phụ huynh đều bắt đầu quan tâm dần đến việc đặt tên cho con cái. Hy vọng các bậc cha mẹ trước hết có một cách nhìn toàn diện và rõ ràng đối với họ tên. Để từ đó chọn cho con mình một cái tên hay.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý những chữ tốt lành may mắn được dùng đặt tên tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời