Tên hay và đẹp mang đến vận may

Đối với mỗi người, họ tên có thể mang đến may mắn hoặc rủi ro. Điều này rất nhiều người không hề để ý đến. Khi sinh ra đời, bố mẹ đặt tên cho con là việc làm vô cùng quan trọng. Tên hay và đẹp mang đến vận may cho bé yêu.

Tên hay và đẹp mang đến vận may

Tên hay và đẹp mang đến vận may

 

Họ tên tiêu biểu cho con người, là cái chuẩn để thể hiện tính cách. Là lá cờ của đời người, được mọi người biết đến. Nhìn từ góc độ này, “thần may mắn” dường như dành ưu ái cho những người có cái tên hay và đẹp. Hoặc về mặt hôn nhân, sự nghiệp, những người có tên hay đẹp luôn đạt được những điều tốt lành may mắn. Ví dụ như:

Trần Quốc Tuấn: Ông là người trung nghĩa và kiên quyết. Cha ông là Trần Liễu bị Trần Thủ Độ buộc phải giao vợ đã có mang của mình cho Trần Cảnh đang nắm ngôi vua. Trần Liễu ôm hận mà chết. Trước khi chết Trần Liễu buộc Trần Quốc Tuấn cướp ngôi vua để rửa hận. Khi ông cầm quân chống giặc Nguyên, binh quyền nắm trong tay nhưng hết lòng vì dân vì nước. Dẹp thù riêng để lo cho đất nước. Vua cảm động trước tấm lòng trung kiên nên phong vương. Và tên tuổi của ông sáng mãi với non sông.

Nguyễn Trãi: Ông là người học giỏi. Ngoài 20 tuổi đã thi đậu Tiến sĩ ở thời Hồ. Ông từng bị quân Minh giam lỏng ở Thăng Long. Khi nghe tin Lê Lợi khởi nghĩa ở Lam Sơn, Nguyễn Trãi trốn khỏi Thăng Long và tìm đến Lê Lợi. Được Lê Lợi tin dùng như một mưu thần. Trong sự nghiệp chiến đấu giành độc lập cho đất nước của Lê Lợi, ông là một mưu thần trụ cột của triều Lê.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên cho con gửi gắm hy vọng tương lai tốt đẹp tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời