Tên xấu ảnh hưởng xấu đến cuộc đời

Đối với mỗi người, họ tên có thể mang đến may mắn hoặc rủi ro. Điều này rất nhiều người không hề để ý đến. Khi sinh ra đời, bố mẹ đặt tên cho con là việc làm vô cùng quan trọng. Tên xấu ảnh hưởng xấu đến cuộc đời của bé.

Tên xấu ảnh hưởng xấu đến cuộc đời

Tên xấu ảnh hưởng xấu đến cuộc đời

 

Nhìn từ mọi góc độ, họ tên có liên quan đến số phận của đời người. Về thị giác và thính giác của mỗi người, nếu nghe âm thanh không thuận tai. Hoặc trông thấy một cái tên không đẹp, trong lòng cảm thấy không được thoải mái. Thế thì một người mang cái tên không hay từ năm này sang năm khác, dù về mặt sự nghiệp hay cuộc sống cũng đều có ảnh hưởng không tốt.

Rất nhiều bậc cha mẹ, vì hận tình, vì trình độ giáo dục có hạn hoặc vì một lý do nào đó đã tùy tiện đặt cho con một cái tên mang ý nghĩa xấu hoặc khiếm nhã. Nhiều cái tên kiểu này đã được đăng tải rộng rãi trên các trang mạng như:

  • Nguyễn Trường Hận
  • Mai Phạt Sáu Ngàn Rưởi
  • Võ Thị Xin Thôi
  • Lê Thị Ly Tan …

Chứng tỏ việc đặt tên kiểu này vẫn còn tồn tại chứ không phải thời xưa mới có tục đặt tên xấu. Việc đặt tên như vậy, khiến cho đứa trẻ khi đi học, giao tiếp xã hội luôn rơi vào tình trạng bị chế diễu. Mang tâm lý mặc cảm, tự ti.

Đương nhiên, tình trạng đó diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng sâu đậm đến chất lượng học tập, khả năng giao tiếp. Hay mức độ thành công của đứa trẻ trong hiện tại và tương lai. Với mức ảnh hưởng này, xét về góc độ nào đó thì cái tên tương đương như việc đặt một công cụ phong thủy xấu. Gây ra ảnh hưởng không tốt cho gia chủ vậy.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý những cái tên hay đặt cho bé trai năm 2019 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời