Tham khảo các nguyên tắc khi đổi tên

Đặt tên hay tên tốt là một trong những phương pháp thúc đẩy phong thủy. Tên người nên lựa chọn thật cẩn thận, phù hợp với bát tự để mang lại may mắn cho cuộc đời. Tuy nhiên không phải ai cũng có được 1 cái tên tốt phù hợp phong thủy của bản thân. Vì vậy có nhiều người đã nghĩ đến việc đổi tên của mình. Bạn hãy tham khảo các nguyên tắc khi đổi tên nhé.

Tham khảo các nguyên tắc khi đổi tên

Tham khảo các nguyên tắc khi đổi tên

 

Thay đổi na ná gần tên cũ. Cố gắng không thay đổi nhiều so với tên cũ. Chẳng hạn, Nguyễn Văn Tường đổi thành Nguyễn Vân Dương.

Thay đổi nhẹ. Thay những chữ có nghĩa không hay hoặc nét viết rườm rà. Chỉ thay tên hoặc chữ lót. Ví dụ: Trần Anh Hương đổi thành Trần Nguyệt Hương (đổi tên lót). Lê Văn Đức đổi thành Lê Văn Khải (đổi tên chính).

Thay đổi vừa phải. Hoàn cảnh mỗi người mỗi khác. Có người phải thay đổi cả chữ lót và tên. Ví dụ: Vũ Tiểu My đổi thành Vũ Phương Trà.

Thay đổi hết. Một số ít người cần phải thay đổi luôn cả họ tên. Ví dụ: Mai Hoàng Bách (theo họ cha) đổi thành Hà Thanh Tùng (theo họ mẹ).

Trên đây là những nguyên tắc chung. Mỗi người có hoàn cảnh nghề nghiệp và địa vị khác nhau, sở thích khác nhau. Nhiều chi tiết xảy ra trong quá trình đổi tên. Nên cần xem xét từng trường hợp cụ thể.

Tên người là 1 dạng văn hóa họ tên, chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Nên việc đổi tên không nên qua loa tùy tiện. Hay chạy theo ý thích dễ dãi nhất thời, gán ghép lung tung.

Tham khảo thêm bài viết Đổi tên sẽ cải vận, có thật hay không? tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời