Đặt tên ngược: chớ phạm phải để làm khổ con cái

Đặt tên ngược là việc con gái mang tên con trai, và con trai lại phải mang tên con gái. Có thể lúc bé thì chưa sao, nhưng càng lớn, việc đặt tên ngược càng gây cho đứa trẻ nhiều phiền toái, rắc rối, khổ sở.

 

Đặt tên ngược: con gái mang tên con trai

Đó là Hoàng Minh Hải (nữ sinh viên đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh năm 1997). Câu chuyện cô chia sẻ trên Facebook nhận được nhiều ý kiến cảm thông, an ủi.

Từ những hiểu nhầm về thủ tục hành chính

Hải gặp vấn đề từ khi còn học tiểu học. Khi đó, cô phải nhận thẻ bảo hiểm y tế mang giới tính nam. Dẫn đến việc phải đính chính lại mất nhiều thời gian.

Đến năm cấp 3, cả nhà đang ngồi ăn cơm thì công an xã tới hỏi vì sao không cho con trai đi khám nghĩa vụ quân sự. Gia đình Hải vừa phải giải thích vừa phải chứng minh bằng đủ thứ giấy tờ. Đến năm sau, sự việc trên lại lặp lại.

Bị đặt tên ngược, cô gái mang tên Minh Hải gặp rất nhiều rắc rối

Bị đặt tên ngược, cô gái mang tên Minh Hải gặp rất nhiều rắc rối 

Đến những tình huống rắc rối ở học đường

Không chỉ những hiểu lầm về thủ tục hành chính. Nhiều tình huống học đường dở khóc dở cười cũng bám riết Minh Hải từ lúc cắp sách tới trường.

Khi học phổ thông, mỗi lần đi thi ở một điểm thi trường khác, Minh Hải lại bị nghi ngờ về danh tính, cho rằng đi thi hộ… Mỗi lần như vậy là mỗi lần Hải phải chứng minh rất mệt mỏi. Áo đồng phục của cô cũng bị lấy nhầm thành mẫu cho nam sinh.

Lên giảng đường đại học, mỗi lần điểm danh Hải đều trả lời rất rõ ràng. Nhưng sau đó cô đều bị nghi ngờ, phải gọi lên để kiểm chứng. Thời điểm đi tập quân sự, Hải còn bị xếp nhầm vào ở trong … ký túc xá nam.

Khi được hỏi tại sao lại mang cái tên ngược thế, Minh Hải trả lời: Do thời kỳ mang thai chưa có xét nghiệm giới tính, nên cứ đặt tên trước, sinh ra là trai hay gái thì cũng lấy cái tên đó.

 

Và nỗi niềm của chàng trai mang tên con gái

Phía dưới bài đăng của Minh Hải, nhiều người bình luận thông cảm với cô. Trong số bình luận đó, có chàng trai với cái tên Nguyễn Ngọc Trang.

Trang kể lại hồi đi học, mình luôn bị xếp thi thể dục cùng nhóm các bạn nữ. Gọi lên bảng kiểm tra miệng, thì cô giáo nào cũng hỏi kiểu ngạc nhiên: Ngọc Trang mà là con trai à?

Dù vậy, Nguyễn Ngọc Trang vẫn luôn tôn trọng cái tên mà cha mẹ đặt cho mình. Anh cho biết, dù có cơ hội được đổi tên, anh cũng không muốn đổi. Vì anh quý mọi thứ cha mẹ cho mình.

Nguyễn Ngọc Trang cũng khổ sở không kém với việc bị đặt tên ngược

Nguyễn Ngọc Trang cũng khổ sở không kém với việc bị đặt tên ngược

 

Trên quan điểm của người viết bài, chúng tôi vẫn nghĩ rằng, nếu tránh được điều này thì dù sao vẫn tốt hơn. Các em lớn lên sẽ tránh được những phiền phức, rắc rối không đáng có.

Sau khi chọn được tên cho bé rồi, hãy thử kiểm tra xem tên đó có đúng phong thủy không nữa nhé. Kiểm tra việc đặt tên cho con hoàn toàn miễn phí tại đây!

 

Sinh con trai hay gái đều là những trải nghiệm tuyệt vời, mà chỉ có ai có con mới có thể hiểu được. Chúng tôi xin tặng bạn hai cuốn sách rất hay:

  • Trưởng thành cùng con – Bé trai tài giỏi
  • Trưởng thành cùng con – Bé gái hạnh phúc

Hãy chia sẻ bài viết này, và bạn sẽ thấy đường link tải sách:

[sociallocker id=”9850″]

[/sociallocker]

Posted by thuannguyenphuc@gmail.com

Trả lời