Vài cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con

Phần lớn các bậc làm cha làm mẹ chúng ta đều mong muốn lựa chọn được một cái tên hay cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên để lựa chọn một cái tên hay các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều. Cha mẹ cần chú ý những cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con.

Vài cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con

Vài cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con

 

Kỵ dùng chữ “quá độ”

“Quá độ” tức là chỉ vượt quá giới hạn, mức độ cho phép. Có hai trường hợp thường gặp.

Một là tự khoe khoang, tâng bốc bản thân. Nếu quá thổi phồng sẽ khiến người khác khó tin.. Khiến hiệu quả tên gọi giảm đi rất nhiều.

Một trường hợp khác là quá khiêm tốn, thành tự ti, tự hạ thấp mình. Khiêm tốn cũng nên có một giới hạn.

Đây là nguyên tắc không nên làm trái nếu thực sự cầu thị. Đi ngược lại nguyên tắc này chắc chắn sẽ tạo hiệu quả ngược lại.

Kỵ dùng chữ đa âm

Tiếng hán tồn tại hiện tượng chữ đa âm. Tức là cùng một chữ viết nhưng có nhiều cách đọc khác nhau. Mỗi cách đọc tương ứng với một nghĩa khác nhau. Trong 3500 chữ thường dùng đã có 250 chữ đa âm. Những chữ này có ít nhất hai cách phát âm khác nhau.

Vì vậy, khi dùng chữ đa âm đặt tên, tốt nhất nên cẩn trọng. Không nên dùng hai chữ đa âm tạo từ, đặt tên. Vì đã khó càng thêm khó.

Kỵ ghép chữ bừa bãi

Tên gọi cẩn thận ra đời sau quá trình suy nghĩ cẩn thận, chọn đi chọn lại. Chứ không phải tùy tiện ghép mấy chữ thành tổ hợp từ.

Tham khảo thêm bài viết Những cấm kỵ về ý tưởng khi đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời