Vài cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con

Phần lớn các bậc làm cha làm mẹ chúng ta đều mong muốn lựa chọn được một cái tên hay cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên để lựa chọn một cái tên hay các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều. Cha mẹ cần chú ý những cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con.

Vài cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con

Vài cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con

 

Kỵ dùng chữ mang nghĩa xấu

Trước tiên chúng ta hãy xem những ví dụ sau: Kỳ Thiếu (thiếu hụt), Nghiêm Trọng, Hy Ty (tự ti),… Nghĩa xấu của kiểu tên gọi này rõ ràng, vừa nhìn đã biết, không cần suy nghĩ.

Còn một kiểu cần đôi chút suy nghĩ. Như Sử Sách (thất sách), Diệp Quang (lá mất màu), Vĩ Chương (vi phạm), Ngô Đức (vô đức),…

Kỵ dùng chữ không may mắn, không tốt lành

Dùng chữ mang nghĩa dữ, nghĩa xấu làm tên chủ yếu thể hiện như sau:

Một là dùng chữ chỉ “bệnh tật” làm tên. Trong quá khứ từng dùng Sang Tòa (mụn lở loét), Thạch Si ( đần độn),… Những tên gọi này cho thấy trạng thái bệnh trên cơ thể. Và gây ra cả áp lực về tinh thần. Khiến người khác khó có thiện cảm.

Hai là dùng chữ chỉ tai họa dữ dội làm tên. Như Nguyên Dữ, Chu Tà, Hồng Thủy, Hoàng Thiên,… Kiểu tên gọi này lúc thì chỉ thiên tai dữ dội, lúc thì chỉ thú vật dữ. Đều uy hiếp đến an toàn tính mạng con người. Thử hỏi, những tên gọi này có thể để lại một ấn tượng tốt sao?

Kỵ dùng chữ mang ý chê bai có bộ nữ

Là những chữ có liên quan đến phái nữ nhưng lại mang nghĩa chê bai. Như “biểu (kỹ nữ), xương (gái điếm), kỹ (kỹ nữ)”. Tin rằng không có ai dùng những chữ này đặt tên. Nhưng cần chú ý từ đồng âm gần âm.

Tham khảo thêm bài viết Những cấm kỵ về ý tưởng khi đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời