Ý nghĩa những cách đặt tên cho bé , tham khảo !

Dưới đây là những cách đặt tên cho bé vừa hay, vừa độc đáo mà còn mang ý nghĩa. Các cha mẹ tham khảo cùng Phong thủy Vietaa nhé !

Cách đặt tên cho bé kỉ niệm ngày bé chào đời

Cách đặt tên cho bé kỉ niệm ngày bé chào đời

Cách đặt tên cho bé kỉ niệm ngày bé chào đời

Một đứa bé sinh ra là sự kiện trọng đại đối với gia đình.Các bậc cha mẹ không giấu được niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ đang dâng trào trong tim. Nên thường ghi dấu việc con chào đời ngay trong cách đặt tên cho bé. Trong kỉ niệm có, một số cách đặt tên cho bé thường gặp là đặt tên kỉ niệm ngày con ra đời, đặt tên kỉ niệm nơi con sinh ra, đặt tên kỉ niệm cảnh sắc khi con chào đời, cảm xúc của cha mẹ.

Cách đặt tên này vừa giản đơn, trực tiếp, vừa có thanh tao, lại có ý nghĩa đối với kỉ niệm. Cách đặt tên cho bé có thể chia thành mấy loại như sau : đặt tên theo năm sinh ; theo tháng sinh ; theo ngày sinh ; theo giờ sinh.

Tham khảo dịch vụ đặt tên cho con miễn phí tại đây!

Đặt tên theo năm sinh

Đặt tên theo căn, chỉ để thể hiện năm sinh.Từ thời cổ xưa, cần và chỉ đi liền với nhau thể hiện năm.Trong đó, Giáp, Ất Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý là 10 thiên can. Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là 12 chi.

Đặt tên theo tháng sinh

Cách đặt tên cho bé kỉ niệm ngày bé chào đời

Cách đặt tên cho bé kỉ niệm ngày bé chào đời

Vì một năm có 12 tháng nên tên gọi kiểu này không nhiều. Đặt tên theo mùa cũng có thể được coi là một trong những cách đặt tên kiểu này.

Đặt tên cho con nhất định cần sáng tạo, độc đáo, không rơi vào khuôn mẫu.

Xem thêm  Đặt tên con sinh vào mùa đông thế nào cho hay !

Đặt tên theo ngày sinh

Nếu như con trẻ sinh ra đúng ngày lễ tết các bậc cha mẹ thường chọn  cách đặt tên con này. Từ đó, khiến tên gọi của bé mang hai tầng nghĩa đặc biệt.

Tham khảo ứng dụng Đặt tên con tại đây!

Đặt tên theo giờ sinh

Trong quá khứ, phần đông người dân thích đặt tên theo giờ sinh tính theo can chi.

 

Posted by minhloan

Trả lời