Ý nghĩa và quan niệm về tên gọi

Chức năng quan trọng nhất của tên người là để xác định và phân biệt phần “danh” giữa người với người. Phong thủy Vietaa hôm này sẽ chia sẻ về ý nghĩa và quan niệm của tên gọi để các bậc cha mẹ có thể tìm những tên gọi thật đẹp cho bé yêu của mình!

Ý nghĩa và quan niệm về tên gọi

Ý nghĩa và quan niệm về tên người

Ý nghĩa của tên gọi

Mỗi người là một cá thể độc lập trong cả cộng đồng. Do vậy, tên gọi chính là sự phân biệt cơ bản, phổ thông nhất của từng cá nhân trong cả một tập thể.

Tuy nhiên, tên gọi (họ và tên) chỉ là dấu hiệu phổ thông để phân biệt người này với người khác. Không phải người có tên như thế nào thì bản tính sẽ như thế ấy.

Ví dụ cùng tên Minh Đức nhưng không phải ai cũng lương thiện. Nếu cả mười người tên Minh Đức đều tốt thì cũng có cấp độ khác nhau. Sự khác nhau đó còn biểu hiện ở hình dáng, sức khỏe, trình độ nghề nghiệp…

Cho nên, những hàm ý khác ngoài chức năng phân biệt chỉ là theo quan niệm duy tâm trong dân gian, hay của chính người đặt tên đó.

Quan niệm đặt tên

Trước khi ông cha ta thường khi sinh con ra nếu là trai thì gọi luôn là thằng cu, nhiều con thì cu lớn, cu bé… để phân biệt. Bởi vì những tên gọi đó xấu xí, dễ lẫn lộn với những đứa trẻ khác mà không sợ bị tà mà dòm ngó, theo về quấy nhiễu. Rồi khi lớn lên cứ tiện những từ vần miệng là đặt như Bưởi, Bòng, Na, Lựu…

Nhưng ngày nay không còn ai tin vào điều đó nữa. Việc đặt tên cho con cũng là thể hiện nguyện ước con mình sau này thành đạt, khỏe mạnh, có ý chí…

Vì thế, tên do cha mẹ đặt còn chất chứa trong đó bao niềm hi vọng, thiện cảm dành cho những đứa con mình. Một cái tên đẹp cả về chữ nghĩa, hàm chứa được ý nguyện của cha mẹ chính là điều mà mọi người mong muốn.

Tham khảo dịch vụ đặt tên hay nhất theo phong thủy cho bé tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời